03/04 - 08/04/2018 NHÀ THI ĐẤU TDTT PHÚ THỌ - SỐ 01 LỮ GIA, PHƯỜNG 15, QUẬN 11, TP. HỒ CHÍ MINH

Trang chủ/Phiên chợ Xanh Tử tế ra mắt người dân Đà Nẵng

Phiên chợ Xanh Tử tế ra mắt người dân Đà Nẵng

Thời gian: 5/31/2017 2:07:01 PM

Không chỉ bán các sản phẩm nông đặc sản sạch, an toàn từ nhiều vùng miền trên cả nước, góc Phiên chợ Xanh Tử tế tại Hội chợ HVNCLC Đà Nẵng còn có nhiều chương trình hấp dẫn phục vụ người dân Sông Hàn như trình diễn nấu tinh dầu, làm các loại bánh…

Từ ngày 6 đến 11.6.2017, trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, diễn ra tại Quảng trường 29.3, TP.Đà Nẵng, phiên chợ Xanh Tử tế lần đầu tiên sẽ ra mắt người dân Đà Thành với hơn 100 sản phẩm của 30 đơn vị tham gia.

Các sản phẩm bột, nước và cao nấm Linh Chi (TP.HCM) sẽ được bán tại Góc Phiên chợ Xanh - Tử tế tại Hội chợ HVNCLC Đà Nẵng 2017

Các sản phẩm nấm Linh Chi (TP.HCM) sẽ được bán tại góc Phiên chợ Xanh Tử tế ở Hội chợ HVNCLC Đà Nẵng 2017

Ở góc Phiên chợ Xanh này, các tỉnh, thành khu vực Nam bộ sẽ cung cấp chủ yếu các mặt hàng nông sản sạch như măng tây, nho, táo, nho sấy, táo sấy hay bưởi ,Xoài, Cam,Quýt, Măng cụt, Nấm rừng Sapa, Chà bông gà, Dưa hấu, Thanh long, trứng vịt chạy đồng hay cả các loại bột, cao nấm Linh Chi, tinh dầu hay xà phòng tươi…

Trong khi đó, các hộ nông gia, hợp tác xã làng nghề vùng Tây nguyên ở Đà Lạt - Lâm Đồng, Đắk Lắk… sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những đặc sản nổi tiếng như Hồng sấy gió theo công nghệ Nhật Bản; Cà phê nguyên chất, sánh đậm hay loại gia vị độc lạ là tiêu Lốp, sản phẩm được trồng tại vùng rừng núi Gia Lai.

Với các gian hàng của thanh niên khởi nghiệp, cơ sở làng nghề ở khu vực phá Bắc, người tiêu dùng sẽ dễ dàng bắt gặp các sản phẩm Thổ cẩm của CLB Tả Phìn, SaPa; các loại tinh dầu, thổ cẩm, xà phòng, muối tắm, nước tắm, dầu xoa của đồng bào các dân tộc H’Mông, Dao ở Hà Giang và Lào Cai…

Tại góc Phiên chợ Xanh - Tử tế, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tìm được các sản phẩm của đồng bào các dân tộc vùng núi phía Bắc.

Đặc biệt, tại góc Phiên chợ Xanh – Tử tế của Hội chợ HVNCLC Đà Nẵng năm nay sẽ có các chương trình biểu diễn chiết xuất tinh dầu các loại do Đoàn Thị Minh Thùy – của cơ sở Tinh dầu hương Đồng Tháp. Nghệ sĩ – Đại sứ hàng Việt Xuân Hương sẽ tham gia biểu diễn làm các loại bánh dân gian Nam Bộ tại gian hàng Thiên An, tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, gian hàng xơ mướp Vi Lâm của Công ty TNHH VINHANDS, TP HCM sẽ trình diễn và hướng dẫn khách hàng cách kết những bó hoa xinh đẹp từ xơ mướp.

Đặc sản Quảng Ngãi: Tỏi Lý Sơn, Nho, Mạch nha, bánh Đậu xanh sẽ bán tại góc Phiên chợ Xanh - Tử tế trong các ngày diễn ra Hội chợ.

Góc phiên chợ Xanh – Tử tế tại Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 8h đến 21h30 hàng ngày, từ 6 – 11.6 tại Quảng trường 29.3, đường 2.9, TP.Đà Nẵng.

Bài & ảnh: Anh Tuấn