03/04 - 08/04/2018 NHÀ THI ĐẤU TDTT PHÚ THỌ - SỐ 01 LỮ GIA, PHƯỜNG 15, QUẬN 11, TP. HỒ CHÍ MINH

Trang chủ/Ông Phạm Đại Dương – Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại lễ Khai mạc Hội chợ HVNCLC TPHCM 2017

Ông Phạm Đại Dương – Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại lễ Khai mạc Hội chợ HVNCLC TPHCM 2017

Thời gian: 3/21/2018 5:02:30 PM

Bộ tiêu chí HVNCLC – chuẩn hội nhập cần thiết cho doanh nghiệp

Hội chợ lần này là hội chợ lớn nhất trong năm của chuỗi Hội chợ HVNCLC, là nơi quy tụ những doanh nghiệp đã đạt danh hiệu HVNCLC, ý nghĩa hơn nữa là được tổ chức dịp 30/4 – 1/5. Hội chợ là sự khẳng định của Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển Đất nước.

Trong không khí tưng bừng của hội chợ, thể hiện sự nỗ lực phát triển của doanh nghiệp cũng như sự hưởng ứng tích cực của NTD với cuộc vận động người Việt ưu tiên dùng hàng Việt.

Xác định rõ vai trò trung tâm của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, trong những năm gần đây, Chính phủ nói chung và Bộ KHCN nói riêng đã có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp. Bộ KHCN rất hoan nghênh Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA đã có rất nhiều nỗ lực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt tôi đánh giá cao sang kiến xây dựng Bộ tiêu chí HVNCLC – chuẩn hội nhập. Trong khi nhiều hiệp định thương mại tự do bắt đầu có hiệu lực, việc xây dựng bộ tiêu chí để trao cho doanh nghiệp danh hiệu HVNCLC – chuẩn hội nhập là một hoạt động rất cần thiết để khuyến khích, hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ tốt hơn các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia và quốc tế, những yêu tố hết sức cần thiết trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

Chắc chắn rằng khi Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác mạnh mẽ thì người tiêu dùng sẽ nhận biết và đồng hành cùng chúng ta. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA trong thời gian qua đã có nhiều nỗ lực hợp tác với Bộ KHCN triển khai các diễn đàn và các sự kiện dành cho DN, qua đó trở thành cầu nối hữu hiệu giữa bộ KHCN với doanh nghiệp, đưa các hoạt động hỗ trợ, phát triển đổi mới công nghệ tới doanh nghiệp một cách thiết thực và hiệu quả hơn.

Mong rằng các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, Bộ KHCN để cùng chung tay phát triển kinh tế đất nước.

Cảm ơn NTD đã tin dùng hàng Việt Nam trong thời gian vừa qua cũng như sắp tới. Xin chúc mừng 44 doanh nghiệp đạt chứng nhận về Bộ tiêu chí HVNCLC – chuẩn hội nhập trong buổi tối ngày hôm nay.

Trích bài phát biểu của ông Phạm Đại Dương – Thứ trưởng Bộ KH&CN