03/04 - 08/04/2018 NHÀ THI ĐẤU TDTT PHÚ THỌ - SỐ 01 LỮ GIA, PHƯỜNG 15, QUẬN 11, TP. HỒ CHÍ MINH

Trang chủ/Ông Lê Thanh Liêm phát biểu tại lễ Khai mạc Hội chợ HVNCLC TPHCM 2017

Ông Lê Thanh Liêm phát biểu tại lễ Khai mạc Hội chợ HVNCLC TPHCM 2017

Thời gian: 4/28/2017 10:35:32 AM

Ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM:

Hội chợ HVNCLC là sự kiện thường niên của người dân thành phố

Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ HVNCLC TPHCM tối ngày 27/04, Ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cho rằng, hội chợ tổ chức các chương trình, như trao chứng nhận về "Bộ tiêu chí HVNCLC - Chuẩn hội nhập" cho 44 doanh nghiệp đạt lần đầu, các chương trình nông nghiệp xanh – thực phẩm an toàn, Phiên chợ Xanh tử tế… đây là việc làm hết sức ý nghĩa.

“Hội chợ HVNCLC được tổ chức định kỳ hàng năm, các sản phẩm HVNCLC giới thiệu và quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng cả nước, điều đó góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện chọ các doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh.

Lãnh đạo TPHCM ghi nhận, hoan nghênh và trân trọng những nỗ lực của Hội DN HVNCLC TPHCM và các doanh nghiệp đã tổ chức và duy trì hội chợ HVNCLC trong các năm qua, đến nay đã qua 21 năm và trở thành sự kiện thường niên của ngành công thương.

Hội trợ năm nay ngày càng có ý nghĩa hơn nữa, đặc biệt là cùng với dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Hội chợ với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều tỉnh thành trên cả nước, với hơn 500 gian hàng, toàn bộ đều là  HVNCLC.

Đặc biệt, trong hội chợ còn tổ chức các chương trình, như trao chứng nhận về "Bộ tiêu chí HVNCLC - Chuẩn hội nhập" cho 44 doanh nghiệp đạt lần đầu, các chương trình nông nghiệp xanh – thực phẩm an toàn, Phiên chợ Xanh tử tế… đây là việc làm hết sức ý nghĩa.

Thông qua những hoạt động đa dạng, phong phú, tôi tin tưởng rằng, hội chợ này sẽ là cơ hội và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất, phân phối tiếp cận, trao đổi thông tin, nắm bắt nhu cầu gắt gao của NTD, qua đó mở rộng hợp tác trong các hoạt động mở rộng và tiêu thụ sản phẩm.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu với chất lượng của mình một cách rộng rãi đến các nhà phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Thực hiện nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và hợp tác doanh nghiệp. Lãnh đạo TPHCM xác định, doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò hết sức quan trọng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố. UBND TP đã ban hành các kế hoạch thực hiện nghị quyết 35, với nhiều hướng giải pháp, chính sách hỗ trợ đồng bộ, hướng đến mục tiêu tạo lập môi trường đồng bộ nhất cho các doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất lâu dài và có hiệu quả cao nhất.

TP đã phê duyệt nhiều chương trình, đề án liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp thực hiện giai đoạn 2016 – 2020, như chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo nâng cao năng lực cạnh tranh vào hội nhập quốc tế. Ban hành quy chế phối hợp, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố. Triển khai kế hoạch phát triển 500 ngàn doanh nghiệp TP đến năm 2020, kế hoạch hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp TPHCM.

Tháng 3 vừa qua TP đã tổ chức thành công hội nghị gặp gỡ của lãnh đạo thành phố với các doanh nghiệp năm 2017 với chủ đề “đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp” hội nghị là dịp để lãnh đạo thành phố lắng nghe cộng đồng doanh nghiệp phản ánh tình hình, đề xuất chính sách, hiến kế giải pháp trong chương trình xây dựng để đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, nâng cap năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh để góp phần phát triển kinh tế xã hội của TP.

Lãnh đạo TP trân trọng những đóng góp, chỉ đạo của các cơ quan chuyên môn, nghiên cứu, tham mưu nhằm cụ thể hóa thành những chính sách, quy định cụ thể để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp thành phố phát triển.

Tôi tin tưởng rằng, các doanh nghiệp sẽ phát huy được những cơ hội và những giải pháp, chính sách nêu trên để phát huy sản xuất, mở rộng thi trường, tiếp tục phát triển để góp phần vào sự phát triển KTXH chung, cùng TP thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng TPHCM là thành hố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tôi xin thay mặt thành phố khai mạc hội chợ HVNCLC 2017, chúc các đơn vị tham gia đạt được nhiều kết quả như mong muốn

Hình ảnh lãnh đạo cắt bang khai mạc hội chợ HVNCLC

Lãnh đạo tham quan Ngôi nhà chung

 

BSA lược đăng