03/04 - 08/04/2018 NHÀ THI ĐẤU TDTT PHÚ THỌ - SỐ 01 LỮ GIA, PHƯỜNG 15, QUẬN 11, TP. HỒ CHÍ MINH

Trang chủ/Làm gì để “Dám” tạo khác biệt

Làm gì để “Dám” tạo khác biệt

Thời gian: 4/17/2017 1:58:14 PM

Chiều 27.4 tới, trong trong khuôn khổ Tuần lễ mua sắm và hội hè 2017, diễn đàn khởi nghiệp SKC với chủ đề “Bài học từ chiến lược Dám khác biệt” sẽ diễn ra tại Hội trường Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11, TP.HCM. Với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp uy tín, các “start up” thành công, diễn đàn sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp HVNCLC với các thành viên trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam thời gian tới.

Được tổ chức định kì 02 tháng một lần, diễn đàn Doanh nghiệp HVNCLC và Khởi nghiệp là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các lãnh đạo doanh nghiệp uy tín, các điển hình trong Sáng tạo – khởi nghiệp với hàng trăm bạn trẻ, thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Dưới hình thức chia sẻ cởi mở, các bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp sẽ được lĩnh hội những kiến thức cần thiết cho quá trình lập thân lập nghiệp, tránh được những thất bại đáng tiếc từ những người đi trước phạm phải.

Tại diễn đàn lần 1, tổ chức tại khách sạn White Palace TP.HCM vào ngày 2.3.2017 vừa qua, gần 200 bạn trẻ đã được lắng nghe những câu chuyện thú vị từ những doanh nghiệp trong hành trình xây dựng và phát triển của họ.

Đặc biệt, những người tham dự đã nắm bắt được 5 xu hướng chính mà cộng đồng startup thế giới đang “phát sốt”, được chia sẻ bởi bà Nguyễn Phi Vân, chuyên gia nhượng quyền toàn cầu.

Đó là những xu hướng khởi nghiệp liên quan đến “Thị trường dịch vụ và sản phẩm dành cho người cao tuổi” với các dịch vụ và sản phẩm dành cho người già, từ dịch vụ hướng dẫn cách ăn, cách kết nối, định vị, tương tác với người già; Xu hướng khởi nghiệp tập trung kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ dành cho phân khúc thị trường trẻ em; Xu hướng cho ra đời những dịch vụ, sản phẩm đáp ứng tâm lý khách hàng với các dịch vụ sẵn có; xu hướng wabi-sabi hay nghệ thuật khiếm khuyết và xu hướng tiêu dùng đề cao cái “tôi”, tính cá nhân trong sản phẩm. Đây là những chủ đề nóng hổi, là gợi ý thiết thực để những thanh niên giàu nghị lực, đang tích cực để tìm cơ hội để dựng nên doanh nghiệp tương lai.

Tại diễn đàn lần 1 này, nhiều vị khách mời, diễn giả có tâm và tầm như ông Lê Minh Hoan, Bí thư tỉnh Ủy Đồng Tháp, anh Phạm Minh Thiện – CEO doanh nghiệp gạo Cỏ May, anh Lý Minh Sáng – CEO của Công ty Gốm sứ Minh Long 1…, đã chia sẻ và có nhiều lời khuyên chân thành, những lời dặn dò dành cho các bạn trẻ mới khởi nghiệp để giảm thiểu được rủi ro, thất bại.

Tại diễn đàn lần 2 vào ngày 27.4.2017, thanh niên trong hệ sinh thái khởi nghiệp sẽ được gặp gỡ, trò chuyện với các chuyên gia, những nhà quản lý hàng đầu của các doanh nghiệp nhiều năm đạt danh hiệu HVNCLC trong nhiều năm liền. Ngoài ra, diễn đàn sẽ có những chia sẻ gần gũi, sát thực tế của 2 chuyên gia về khởi nghiệp là Nguyễn Hữu Long, Shin coffee – Best coffee in town và Nguyễn Xuân Trường - Ahamove – Ứng dụng đặt xe vận chuyển, giao hàng.

Những câu chuyện thú vị về việc tạo khác biệt, dám đương đầu với khó khăn của những chuyên gia, diễn giả này sẽ là động lực, giúp các bạn trẻ mới khởi nghiệp tự tin, dũng cảm tạo ra và theo đuổi sự khác biệt để thành công.

Anh Tuấn