03/04 - 08/04/2018 NHÀ THI ĐẤU TDTT PHÚ THỌ - SỐ 01 LỮ GIA, PHƯỜNG 15, QUẬN 11, TP. HỒ CHÍ MINH

Trang chủ/Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa

Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa

Thời gian: 6/8/2017 10:23:05 AM

Chiều 6.6, tại TP.Đà Nẵng, Câu lạc bộ Sáng tạo khởi nghiệp Việt Nam phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức buổi giao lưu "Khởi nghiệp - Tài nguyên bản địa với sức mạnh công nghệ". Chương trình thu hút gần 40 khách mời là chủ doanh nghiệp, các bạn trẻ đã và đang có ý định khởi nghiệp tham dự.

Buổi giao lưu là cơ hội để các bạn trẻ được tư vấn, hỗ trợ, và lắng nghe những chia sẻ, trải nghiệm từ các start-up đã khởi nghiệp thành công đại diện cho ba miền của đất nước.

Tại buổi giao lưu, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ nhấn mạnh: "Việt Nam có một sức mạnh lớn là con người, tôi rất mong tất cả bạn trẻ sẽ tham gia khởi nghiệp, phát huy được tiềm năng trí tuệ, luôn năng động, sáng tạo để xây dựng nên doanh nghiệp của riêng mình".

Nói về vấn đề khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa, diễn giả Nguyễn Phi Vân - cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho Chính phủ Malaysia chia sẻ, bản địa là cái hồn, cái bản chất, cần được bảo tồn và phát triển. Nếu bạn muốn khởi nghiệp từ những sản phẩm bản địa, trước hết cần thay đổi cách tư duy, hãy nghĩ lớn nhưng làm nhỏ, nghĩ dài, nghĩ theo hướng sản phẩm vừa an toàn cho người dùng vừa bảo vệ môi trường hết mức có thể.

Có thể nói, Đà Nẵng, Quảng Nam là một môi trường khởi nghiệp đầy tiềm năng với một hệ sinh thái khởi nghiệp tương đối hoàn chỉnh. Song song với việc chia sẻ về một số dự án khởi nghiệp thành công tại Malaysia, diễn giả Nguyễn Phi Vân cũng đã chỉ ra những xu hướng tiếp cận thông tin của khách hàng trong tương lai, cách áp dụng công nghệ và việc thiết kế bao bì cho một sản phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu thị trường.

Với tư cách là một người trẻ khởi nghiệp thành công, anh Nguyễn Văn Minh Đức - Giám đốc Công ty Hekate (Hekate là một star-tup về Chatbot và AI - Trí thông minh nhân tạo) tại Đà Nẵng đã chia sẻ về những khó khăn, thành công bước đầu và kinh nghiệm để phát triển một ý tưởng khởi nghiệp trong thực tế.

"Để thỏa mãn niềm đam mê và có thành tựu như ngày hôm nay, đầu tiên tôi phải bỏ ra 2 tháng cùng vợ thành lập Công ty Sản xuất cây sen đá để có nguồn thu nuôi gia đình. Sau khi mọi việc ổn định tôi mới cùng những người bạn của mình thành lập Công ty Hekate, tiếp tục bỏ thêm 2 năm để nghiên cứu phần mềm Chatbot (trí thông minh nhân tạo). Đến nay dù chưa phải đã hoàn hảo nhưng kết quả công ty đang hoạt động tốt. Vì vậy, điều tôi muốn nói với các bạn trẻ và những người muốn khởi nghiệp là chúng ta phải có niềm đam mê, sự quyết tâm, kiên trì và lòng tin về sự thành công thì chắc chắn sẽ làm được" - anh Đức nói.
Diễn giả Nguyễn Phi Vân - cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho Chính phủ Malaysia chia sẻ tại buổi giao lưu. Ảnh: PHÚC LINH

Được biết Câu lạc bộ Sáng tạo khởi nghiệp Việt Nam là tổ chức tự nguyện của thanh niên Việt Nam đang quan tâm đến việc lập thân, lập nghiệp và ý chí làm giàu trên mảnh đất quê hương của các bạn trẻ, hoặc đối tượng đang xây dựng, quản lý dự án, điều hành hoạt động kinh doanh cá nhân có tham vọng, khát vọng làm giàu.

Buổi giao lưu là hoạt động hướng đến mục tiêu trọng tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp thành công, xây dựng cộng đồng tài năng trẻ khởi nghiệp; là cầu nối kết nối nguồn lực với doanh nghiệp trong Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao. Đặc biệt là mạng lưới để thanh niên trao đổi kinh nghiệm lập nghiệp cùng nhau cũng như trao đổi kinh nghiệm cùng các chuyên gia, hướng đến kết nối với nhau xây dựng một chuỗi giá trị liên kết vững mạnh. 

T. PHÚC - K.LINH

Theo  báo Quảng Nam