03/04 - 08/04/2018 NHÀ THI ĐẤU TDTT PHÚ THỌ - SỐ 01 LỮ GIA, PHƯỜNG 15, QUẬN 11, TP. HỒ CHÍ MINH

Trang chủ/Hơn 100 đơn vị tham gia Phiên chợ Xanh – Tử tế tại Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2017

Hơn 100 đơn vị tham gia Phiên chợ Xanh – Tử tế tại Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2017

Thời gian: 3/21/2018 5:02:05 PM

Trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao TP.HCM 2017, diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11 từ ngày 27.4 đến 02.5 tới, góc Phiên chợ Xanh – Tử tế sẽ là 1 trong những khu vực thu hút sự quan tâm của người dân. Tại đây, người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn 200 loại nông sản sạch của hơn 100 đơn vị tham gia.

Theo thông tin từ Ban Chủ nhiệm Phiên chợ Xanh – Tử tế, ở Hội chợ HVNCLC TP.HCM năm nay, có trên 100 đơn vị tham gia bán các loại nông đặc sản tại góc Phiên chợ Xanh Tử tế. Điều này cho thấy sự hấp dẫn của “Tuần lễ mua sắm và hội hè 2017”, sự kiện thương mại được xem là có lượng người tham quan, mua sắm đông nhất tại TP.HCM hàng năm.

Tại Hội chợ lần này, phiên chợ Xanh Tử tế lần đầu tham gia, sẽ cung cấp cho người tiêu dùng  hơn 200 mặt hàng là các loại nông đặc sản sạch, an toàn, không sử dụng các loại hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật độc hại.

Từ lâu rau, củ, quả đã hiện diện trong mỗi gia đình Việt, nhưng ngày nay, để người tiêu dùng yên tâm có được những sản phẩm sạch lại rất khó khăn; muốn mua nhiều khi chẳng biết mua ở đâu cho yên tâm. Ngược lại, những người sản xuất nông sản sạch, tử tế lại không biết tìm khách hàng ở đâu. Và phiên chợ Xanh – Tử tế, do BSA tổ chức để giải quyết bài toán kết nối cung cầu, để giúp những người nông dân làm ra nông sản, có thể sống tử tế với nghề và người tiêu dùng có thể yên tâm lo cho bữa ăn của cho gia đình.

Trong 1 năm qua, phiên chợ Xanh – Tử tế do Trung tâm BSA tổ chức đã thực sự gây tiếng vang, trở thành địa chỉ tin cậy đối với người dân thành phố trong việc tìm kiếm, sử dụng nông sản sạch, an toàn. Sau 37 lần mở cửa tại 2 địa điểm là 135A và 163 Pasteur, phường 6, quận 3, phiên chợ đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Đặc biệt, riêng phiên chợ “Qùa xuân – tết Việt” tổ chức cận tết nguyên đán vừa qua, phiên chợ đã đón trên 5.000 người đến tham quan, mua sắm, doanh thu gần 2,5 tỷ đồng.    

Phiên chợ Xanh – Tử tế được khẳng định là nhờ chất lượng sản phẩm tốt, cách thức tổ chức hoạt động ngày càng chuyên nghiệp. Sản phẩm bày bán ngày càng được kiểm soát chặt chẽ nhiều mặt và có hệ thống.

Trong đó, nhiều lần ban tổ chức đã bất ngờ tiến hành test nhanh sản phẩm, với mục đích phát hiện sai phạm nếu có trong việc sử dụng các loại hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật… Từ đó, có biệt pháp xử lý nghiêm cá nhân, đơn vị gian lận. Điều đáng mừng là việc này được triển khai nhiều lần, mang tính bất ngờ và được sự hỗ trợ của nhiều đơn vị chuyên môn nhưng chưa phát hiện sai phạm.

Góc phiên chợ Xanh – Tử tế sẽ diễn ra từ 08h00 đến 21h00 hàng ngày, từ ngày 27.4 đến 2.5.2017 tại Tuần lễ mua sắm và hội hè 2017, Nhà thi đấu Phú Thọ, 01 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM.

Anh Tuấn