03/04 - 08/04/2018 NHÀ THI ĐẤU TDTT PHÚ THỌ - SỐ 01 LỮ GIA, PHƯỜNG 15, QUẬN 11, TP. HỒ CHÍ MINH

Trang chủ/Hội chợ HVNCLC TPHCM: Cách bán hàng của hai người họ Đoàn

Hội chợ HVNCLC TPHCM: Cách bán hàng của hai người họ Đoàn

Thời gian: 5/2/2017 10:25:07 PM

Từ Tiên Lãng, Hải Phòng, anh Đoàn Văn Vươn đem theo 100 con vịt biển đút lò xông khói (mỗi con hơn 2kg) vào bán và giới thiệu tại Hội chợ HVNCLC TPHCM, dù hội chợ diễn ra trong 5 ngày, từ 27/4 – 02/05 nhưng mới 3 ngày anh đã hết hàng.

Ở hội chợ, ai đi qua gian hàng của anh Đoàn Văn Vươn đều tò mò, dừng lại và dùng thử một miếng thịt vịt, họ đánh giá vị vịt biển của anh ngon, ngọt, vị đậm đà không hôi nên mua rất nhiều. Đến ngày 30/4 và 1/5 anh không còn vịt để bán.

Có thể nói, bán hàng, giới thiệu sản phẩm bằng cách cho người tiêu dùng trải nghiệm, dùng thử khiến nhiều người mua ngay tại hội chợ HVNCLC.

Anh Vươn còn cho biết, thị trường TPHCM rất tiềm năng để bán và sau này anh sẽ có những bước đi tiếp theo nhằm đưa vịt biển của anh từ Hải Phòng vào phục vụ người tiêu dùng.

Vịt đút trong lò theo từng mẻ và được bán hết ngay sau đó (Ảnh: T. Quỳnh)

Người họ Đoàn thứ hai là bạn Đoàn Ngọc Minh Thùy đến từ công ty Hương Đồng Tháp (Đồng Tháp) cũng thế, việc cho khách hàng thử sản phẩm, cũng như các trải nghiệm khác là lý do khiến gian hàng của Thùy lúc nào cũng có khách đến tìm hiểu, và tất nhiên là mua hàng.

Thùy liên tục phải tiếp khách, giới thiệu về các loại tinh dầu, đặc biệt hơn, Thùy còn đem theo mô hình trưng cất tinh dầu để làm trực tiếp cho bà con xem, nhiều người mắt tròn mắt dẹt mê mẩn và mua hàng.

Những thiết bị, máy móc dùng để trưng cất chất tinh dầu của Thùy tại gian hàng (Ảnh: T. Quỳnh)

“Người tiêu dùng lần đầu được tận thấy cách làm ra tinh dầu hoàn toàn tự nhiên, được ngửi trực tiếp, so sánh với tinh dầu bán trong những lọ nhỏ đã khiến họ tin tưởng và mua hàng. Người này giới thiệu cho người kia đã khiến sự lan tỏa nhanh chóng và khách cứ thế đến mua sản phẩm”, Minh Thùy nói.

Theo Thùy, cho người tiêu dùng trải nghiệm thực tế này rất quan trọng, bởi như thế họ biết đây là loại tinh dầu hoàn toàn làm tự nhiên. Nhiều người tiêu dùng thậm chí còn so sánh và cho biết, những loại tinh dầu này ở chợ Kim Biên bán rất rẻ, chỉ khoảng mấy chục ngàn đồng, (trong khi tinh dầu của Thùy bán trên 100 ngàn đồng) nên họ biết đó là loại tinh dầu được pha trộn nhiều.

Để lôi cuốn, thu hút người tiêu dùng hơn nữa, Minh Thùy còn mời chuyên gia, kỹ thuật viên pha chế tinh dầu đến để làm thực tế cho bà con ngay tại gian hàng của mình.

Minh Thùy giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng tại phiên chợ (Ảnh: T. Quỳnh)

Thùy cho hay, chỉ cần người tiêu dùng ngửi và thích loại mùi hương nào thì kỹ thuật viên pha chế sẽ làm để tặng.

Soa sánh với việc chưa sử dụng những phương pháp trên để kích hoạt Thùy khẳng định, 3 ngày đầu chưa có các chương trình kích hoạt, người tiêu dùng đến mua sản phẩm chưa đông, nhưng khi bắt đầu làm điều này thì “bán hàng không kịp thở”.

Dùng phụ phẩm nông nghiệp

Thùy chia sẻ, những nguyên liệu làm tinh dầu đều là những nguyên liệu mà người nông dân “bỏ đi”, như lá sả, lá cây tràm, lá chanh, quýt… mình mua với giá rẻ để phụ giúp người nông dân có thêm thu nhập. Mặt khác, những loại lá cây trên khi trôn xuống đất sẽ làm đất xấu đi vì có tinh dầu, việc thu gom này sẽ giúp nguồn đất của người nông dân tốt hơn.

 

Đến chàng trai Chung – Paragames

Là một vận động viên Para Games, Nguyễn Văn Chung, chàng trai bị cụt hai chân cũng có cách rất riêng để thu hút người tiêu dùng đến với gian hàng xà bông “made by CHUNG'S" mang nhãn hiệu SIM của mình.

Nguyễn Văn Chung giới thiệu quy trình làm ra sản phẩm xà bông cho đại biểu tỉnh An Giang tại hội chợ HVNCLC TPHCM (ảnh: Anh Tuấn)

Nhìn chung dù cụt hai chân nhưng vẫn thoăn thoắt di chuyển đồ nghề, cho nguyên liệu để tự nấu xà bông bán cho người tiêu dùng, ai cũng cảm thấy nơi anh có một nghị lực phi thường của một chàng trai trẻ.

Và người ta mua xà bông của anh vì lý do gì? mua vì anh là người khuyết tật hay những sản phẩm mà anh đang trực tiếp làm tại chỗ tốt, có chất lượng? Có lẽ là cả hai, nhưng cách Chung làm ra những sản phẩm và giới thiệu với khách hàng về xà bông tinh dầu sả chanh, chùm ngây, bạc hà… thì rất thật và hoàn toàn từ những nguyên liệu tự nhiên theo phương pháp thủ công truyền thống từ thời ông bà ngày xưa đã làm.

Những thanh xà bông dài sau khi ra lò được Chung cắt thành từng bánh nhỏ, mỗi bánh nặng khoảng 50 gam, có giá 49.000 đồng. Theo Chung, bánh nhỏ này phù hợp cho người tiêu dùng sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Ước tính, trong 6 ngày diễn ra hội chợ HVNCLC tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM, chung bán ra gần 2.000 sản phẩm xà bông của mình.

T.Quynh