03/04 - 08/04/2018 NHÀ THI ĐẤU TDTT PHÚ THỌ - SỐ 01 LỮ GIA, PHƯỜNG 15, QUẬN 11, TP. HỒ CHÍ MINH

Trang chủ/Diễn đàn khởi nghiệp lần 2, chủ đề Bài học từ chiến lược "Dám khác biệt”: Những gương mặt trẻ là ai?

Diễn đàn khởi nghiệp lần 2, chủ đề Bài học từ chiến lược "Dám khác biệt”: Những gương mặt trẻ là ai?

Thời gian: 4/22/2017 11:35:22 PM

Các thành viên thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp SKC, do Trung tâm BSA sáng lập sẽ được lắng nghe những chia sẻ của các bậc tiền bối, những người thành công trong sản xuất, kinh doanh, nhất là những người dám tạo ra sự khác biệt. Bên cạnh đó, một số gương điển hình về khởi sự kinh doanh trong năm 2016, sẽ mang đến nhiều câu chuyện thú vị, hấp dẫn khi họ tạo ra sự khác biệt, đột phá khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

Những nhân vật này sẽ xuất hiện tại diễn đàn khởi nghiệp với chủ đề “Bài học từ chiến lược “Dám khác biệt”, diễn ra vào 13h30 ngày 27.4 tại Hội trường Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11, TP.HCM. Diễn đàn thuộc khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao TP.HCM 2017 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh & Hỗ trợ doanh nghiệp BSA cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức.

Huỳnh Ngọc Như – Bé hạt tiêu có chí lớn

Năm 2016, Ngọc Như, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tham gia cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2” do Trung tâm BSA tổ chức với đề tài “Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm handmade ứng dụng từ chất liệu vải dệt của làng Dệt choàng Long Khánh”.

Trước thực trạng sản phẩm của làng dệt choàng truyền thống Long Khánh, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự gặp khó khăn, Huỳnh Ngọc Như đã có bước đi táo bạo khi tìm cách làm mới sản phẩm, giúp người dân tin tưởng và quay lại với làng nghề này.

Với dự án của mình, Ngọc Như mong muốn mang lại giải pháp nhằm nâng cao giá trị sử dụng của loại sản phẩm xuất thân từ làng nghề này. Ngoài ra, Như còn mong muốn dự án của mình sẽ giúp phát triển du lịch cũng như mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tiện ích, có giá trị thẩm mĩ, thân thiện với sức khỏe con người. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát triển Dệt choàng Long Khánh, làng nghề có tuổi đời hơn 100 năm nay đang gặp khó khăn.

Sau 1 năm, dự án của Huỳnh Ngọc Như phát triển mạnh, thị trường đã vươn xa đến nhiều tỉnh, thành, nhất là TP.HCM. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp còn đặt hàng, xuất khẩu sang Âu châu….

 

Nguyễn Thị Cẩm Ly – Cô gái Tày mang Cam sành đi đánh xứ người

Đầu năm 2017, người dân TP.HCM bất ngờ khi tại Phiên chợ Xanh – Tử tế do Trung tâm BSA tổ chức vào 2 ngày Thứ 7, chủ nhật hàng tuần xuất hiện cô gái trẻ bán cam Sành trong bộ trang phục dân tộc Tày. Cô gái trẻ ấy chính là Nguyễn Thị Cẩm Ly, quê tận tít Tuyên Quang đã vượt hàng nghìn km, mang những quả cam Sành Hàm Yên ngọt lịm và sạch của đồng bào đến với người dân Nam bộ.

Không chỉ dừng chân tại TP.HCM, Cẩm Ly còn tìm đến các địa phương khác như An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp… để quảng bá sản phẩm là đặc sản của quê hương. Đây là 1 trong những biện pháp Ly muốn tìm đầu ra cho sản phẩm cam Sành Hàm Yên.

Điều khó nhất đối với cựu sinh viên Học Viện tài chính Hà Nội là việc bảo quản sản phẩm, tránh hư hỏng. Thế nên, khi có anh, chị, cô chú chỉ dẫn biện pháp, Ly đã thử áp dụng, thậm chí còn táo bạo là phối trộn nhiều phương pháp cùng lúc.

Chính việc này đã giúp bảo quản tốt Cam sành Hàm Yên từ khi thu hoạch, vận chuyển từ Bắc vào Nam. Tỷ lệ hư, hỏng dần được rút ngắn chỉ còn dưới 10%. Hình thức, chất lượng sản phẩm được bảo quản tốt, do đó được khách hàng tin dùng.

Chàng trai khuyết tật giàu nghị lực Nguyễn Văn Chung

Năm 9 tuổi, 1 vụ tai nạn đã cướp đi đơi chân của Nguyễn Văn Chung, Hà Nội. Trở thành người khuyết tật, Chung không bị quan với đời mà luôn nỗ lực vươn lên và trở thành tấm gương, toả sáng giữa đời thường.

18 tuổi, Chung làm quen với môn bơi lội và 1 số nội dung thể thao khác. Luôn cố gắng,không chịu khuất phục trước thất bại nên Chung được được đánh giá cao, được tuyển vào đội tuyển tham dự Paragame 2003. Liên tiếp sau đó, chàng trai khuyết tật này đã chinh phục được nhiều giải thưởng cấp quốc tế trong lĩnh vực thể thao dành cho người khuyết tật, nhất là môn bơi lội.

Không dừng lại ở đó, 2 năm gần đây chàng trai này tiếp tục gây bất ngờ đối với người thân, cộng đồng khi tìm cách để kinh doanh. Chọn tiêu chí sạch, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường làm định hướng khởi nghiệp, Chung sản xuất xà bông sạch từ cám gạo, than tre và nhiều thảo mộc thiên nhiên khác với thương hiệu xà bông SIM. Hiện tại sản phẩm của Chung đã có mặt ở TP.Hà Nội, TP.HCM và được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Anh Tuấn